วันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๗.๐๐ น. ณ สวนทศมินทราภิรมย์ จังหวัดปทุมธานี 🚶‍♀️🏃‍♀️🚴‍♀️🌱

#วพบ60ปีปั่นปันไม้เพื่อแผ่นดิน

วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบกจัดกิจกรรม “ปั่น ปันไม้ เพื่อแผ่นดิน” เพื่อสร้างสำนึกที่ดี ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความสุข และประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคม ให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากสวนสาธารณะในการพักผ่อน การทำกิจกรรมต่างๆ และสามารถใช้ประโยชน์จากไม้ผล ในระยะยาวต่อไป

📌กิจกรรมนี้ประกอบด้วย

✅ การปั่นจักรยานรอบสวนทศมินทราภิรมย์ ระยะทาง ๔.๕ กิโลเมตร 🚴‍♀️

✅ การเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง ๒ กิโลเมตร 🚶‍♀️

✅ การปลูกไม้ยืนต้น และไม้ผล รอบแก้มลิงในสวนสาธารณะทศมินทราภิรมย์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์เป็นผู้เชิญพันธุ์กล้าไม้พระราชทาน ประกอบด้วยไม้ยืนต้น และไม้ผล ได้แก่ สักทอง มะม่วง ขนุน มะขาม และชมพู่ จำนวน ๘๐๐ ต้น มอบแก่วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก 🌱🌳

ในการนี้ พลโท มานะพล เล็กสกุล เจ้ากรมแพทย์ทหารบก เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ รับพระราชทานพันธุ์กล้าไม้พระราชทาน และปล่อยขบวน “ปั่น ปันไม้ เพื่อแผ่นดิน”

โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมจากหลายภาคส่วน ได้แก่ ข้าราชการ นักเรียนวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก, กรมแพทย์ทหารบก, องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, กรมป่าไม้, กองการพยาบาล โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ, วิทยาลัยพยาบาลทหารอากาศ, โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า, กรมสรรพาวุธทหารบก, กรมพลาธิการทหารบก, กรมการทหารสื่อสาร, กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก, เทศบาลเมืองบึงยี่โถ, โรงเรียนมัธยมนครรังสิต, มูลนิธิออมไทย, สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี, โรงพยาบาลธัญบุรี, บริษัท Tirada Wellness จำกัด, ชมรมผู้ปกครองวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก, สโมสรโรตารีสัมพันธวงศ์ และประชาชนทั่วไป จำนวน ๘๐๐ คน โดยมณฑลทหารบกที่ ๑๑ จะเป็นผู้ดูแลพันธุ์กล้าไม้พระราชทานต่อไป ❤️

💚 กิจกรรม “ปั่น ปันไม้ เพื่อแผ่นดิน” เป็นการรวมพลังจิตอาสา น้อมนำพระราชปณิธาน ร่วมกันทำความดี ด้วยความรักสามัคคี ช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีลดมลภาวะ นำมาซึ่งความสงบสุขของสังคมไทยอย่างยั่งยืนต่อไป